top of page
  • NLTC

Nhật ký Huấn luyện Nghề Luật #02

Đã cập nhật: 11 thg 5, 2022

Theo lựa chọn chủ đề của người học (coachee) Buổi Huấn luyện Nghề Luật Thực Chiến Day#2 đã chia sẻ trải nghiệm về kỹ năng viết của người làm nghề luật phần 2 và Phần 1 của Kỹ năng giao tiếp trong môi trường kinh doanh, nghề luật.


Điều bất ngờ về kỹ năng viết thành công là nó không phải là việc viết như thế nào mà nó lại là “bạn có vật liệu gì để viết”. Do đó, thông tin bạn có được nhiều, sẵn có phương án, vốn từ bạn có nhiều thì bạn sẽ tự tin để bắt đầu viết pháp lý. Việc áp dụng các kỹ thuật, từ ngữ là đương nhiên và nó đi theo thời gian hành nghề của bạn. Do Coachee là người học văn bằng 2 giỏi ngoại ngữ Anh, có nhiều kinh nghiệm kỹ năng, ngôn từ nên không cần tập trung vào từ ngữ, cách viết. Chỉ cần thay đổi tư duy viết, hiểu rõ bản chất của việc viết pháp lý là ổn.


Một số điểm được chia sẻ, gợi ý:

+ Những phong cách nghề luật sư & cách lựa chọn phong cách nghề luật sư -> Ảnh hướng đến phong cách viết văn bản pháp lý.

+ Rèn luyện kỹ năng viết pháp lý: Phương pháp 2-3-4/4 phương pháp.

+ Kỹ năng giao tiếp: Những khó khăn, hạn chế trong giao tiếp đã ăn sâu và là một thói quen rồi nên Coach áp dụng phương án tiếp cận là: Phân tích vấn đề, hiểu rõ vấn đề để thay đổi tư duy và cải thiện kỹ năng giao tiếp tận gốc.


Thời gian Day#2: 90 phút

Buổi kế tiếp: Các phương pháp để gia tăng hiệu quả giao tiếp và thay đổi vị trí giao tiếp từ bị động sang chủ động mà không cần phải rèn luyện quá nhiều.


_

Hiểu về Huấn Luyện Nghề Luật Thực Chiến

Lawyer Academy cung cấp chương trình Huấn luyện nghề luật thực chiến toàn diện dành cho những người muốn nhanh chóng xây dựng cho mình một nghề nghiệp, công việc tại công ty luật, pháp chế hoặc hoạt động độc lập.


Chương trình được thiết kế dựa trên đặc thù tính cách, xuất phát điểm, xu hướng và năng lực của từng người học (coachee). Người huấn luyện (coach) không dạy coachee mà làm nhiệm vụ giúp coachee khai phá bản thân, các sự thật của quá trình hành nghề luật và giúp họ nắm chắc những điểm tốt thiết cho họ. Coachee cũng có thể sao chép các kiến thức, kinh nghiệm và phong cách của coach cho riêng họ.

Tìm hiểu chi tiết chương trình: Huấn Luyện Nghề Luật tại đây.Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page